எள்ளு உருண்டை
தேவையான பொருட்கள்
தேவையான பொருட்கள:
வெள்ளை எள் - 4 கப்
சர்க்கரை - 3 கப்
ஏலக்காய் - 6
நெய் - சிறிதளவு
செய்முறை
செய்முறை:
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி அதில் எள்ளைப் போட்டு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
வறுத்த எள்ளு, சர்க்கரை, ஏலக்காய் சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு அரைக்கவும். (நைசாக அரைக்காமல் சிறிது மொற மொறப்பாக அரைக்கவும் ).
அரைத்த மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி முழு எள்ளிள் ( பார்ப்பதர்க்கு அழகாக இருக்கும் ) ஒரு பிரட்டு பிரட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி அதில் எள்ளைப் போட்டு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். அடுத்து ஒரு வாணலியில் சர்க்கரையை போட்டு இடைவிடாது வறுத்து பாகு காய்ச்ச வேண்டும்.
பின்பு சர்க்கரையை பாகில் வறுத்த எள்ளை சிறிது சிறிதாக தூவி அத்துடன் ஏலக்காய் பொடியும் சேர்த்து நன்றாக கிளற வேண்டும்.
சிறிது நேரத்தில் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி, நமக்கு பிடித்த வடிவில் உருண்டைகளாக பிடித்து கொள்ளுங்கள்.
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
0 comments :
Post a Comment