இந்நிலையில், 'திஸ்அமெரிக்கன்லைப்.ஓஆர்ஜி' எனும் இணையதளத்தில், 'கோகோ கோலாவின் மூலப்பொருட்கள்' எனும் தலைப்பில் ஒரு புகைப்படம் வெளியாகியுள்ளது. இந்த புகைப்படம் ஏற்கனவே, கடந்த 1979, பிப்ரவரி 8ம் தேதியிட்ட 'அட்லான்டா ஜர்னல் கான்ஸ்டிடியூஷன்' நாளிதழில் வெளி வந்துள்ளது.
புகைப்படத்தில், புத்தகம் ஒன்று திறந்த நிலையில் உள்ளது; அந்த புத்தகத்தில், கோகோ கோலா தயாரிக்க பயன்படும் பொருட்கள் மற்றும் பார்முலா விவரங்கள் அனைத்தும் பட்டியலி டப்பட்டுள்ளன.
மூலப்பொருட்களின் விவரம்:கோகோ திரவம் குறிப்பிட்ட அளவு, சிட்ரிக் அமிலம் மூன்று அவுன்ஸ்கள், கேபைன் லோஸ் மற்றும் சர்க்கரை குறிப்பிடத்தகுந்த அளவு, தண்ணீர் 2.5 கேலன், எலுமிச்சை சாறு 32 அவுன்ஸ்கள், வெனிலா 1 அவுன்ஸ், கேராமெல் நிறமி (குறிப்பிட்ட நிறம் வரும் வரையில் சேர்க்க வேண்டும்.)
கோகோ கோலாவின் தனித்துவமான சுவையை ஏற்படுத்த, 'மெர்சன்டைல் 7எக்ஸ்' என்ற பொருள் பயன்படுகிறது.
இந்த 'மெர்சன்டைல் 7எக்ஸ்' தயாரிக்க பயன்படும் எண்ணெய் பொருட்கள் விவரம் வருமாறு: ஆல்கஹால் 8 அவுன்ஸ்கள், ஆரஞ்சு ஆயில் 20 துளிகள், லெமன் ஆயில் 30 துளிகள், ஜாதிக்காய் ஆயில் 10 துளிகள், தனியா ஆயில் 5 துளிகள், சாத்துக்குடி ஆயில் 10 துளிகள், இலவங்கப்பட்டை ஆயில் 10 துளிகள்.இவற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படும், 'மெர்சன்டைல் 7எக்ஸ்' வேதிப்பொருளை மொத்த அளவில், 1 சதவீதத்திற்கு கலக்கும் போது, கோகோ கோலாவின் தனித்துவமான சுவை நமக்கு கிடைக்கிறது.
1 comments :
but cocokacola the teast of legent
Post a Comment